Hiển thị 1–15 của 22 kết quả


Cân điện tử Beurer là gì?

Cân điện tử( Electronic Scales) hay còn gọi là cân kỹ thuật số Beurercân sử dụng mạch điện tử, dựa vào cảm biến lực để biến các tín hiệu điện thành con số và thể hiện được trong lượng của vật đo. Cân điện tử Beurer cho kết quả chính xác đến con số thập phân và tốc độ nhanh chóng gấp 10 lần so với cân sử dụng lò xo và cân quả tạ. Cân điện tử thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực về thực phẩm, điều chế thuốc, hay sức khỏe con người.

Giá của cân điện tử?

Các cân điện tử Beurer hiện nay trên thị trường có giá khoảng 100 cho đến vài triệu đồng, phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, cân có mức giá từ 200 đến 500 nghìn đồng là bán chạy nhất. Tất nhiên các cân điện tử về sức khỏe có giá vài triệu đồng chất lượng sẽ tốt hơn so với cân điện tử có giá 100 nghìn dùng rất nhanh hư hỏng.
CÂN SỨC KHỎE MẶT KÍNH BEURER GS14
cân sức khỏe mặt kính beurer gs14

Lưu ý khi mua cân điện tử

Giống như với các thiết bị điện tử khác, mỗi người sẽ có một mục đích sử dụng và những yêu cầu về tính chất công việc riêng. Do vậy, bạn cũng cần có những chú ý cần xem xét để có thể chọn được cân phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Xác định trọng lượng tối đa, và sai số có thể chấp nhận
  • Xác định mức cân nặng nhất mà bạn có thể sử dụng để đó và chọn chân phù hợp. Cân có mức cân càng cao thì giá cũng cao hơn. Ví dụ nếu mức cân nặng nhất bạn có thể đo là 4,5 kg thì nên chọn cân 5kg.
  • Xác định mức độ sai số phù hợp. Với mỗi đồ vật được đo mức độ sai số cần thiết cũng khác nhau. Ví dụ như sử dụng để đo thực phẩm như thịt, cá cần có đô chính xác cao hơn, độ chia cân càng nhỏ càng chính xác.

Môi trường sử dụng cân Beurer

Lựa chọn cân phù hợp với môi trường là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tuổi thọ cân sau này. Các môi trường dễ cháy nổ, hay có nhiều từ tính thì nên cân nhắc chọn các dòng cân có tiêu chuẩn bảo vệ IP69, các cân này chỉ sử dụng pin tiểu không cần sạc. Những môi trường tiếp xúc nhiều với nước, có nhiều bụi hay hóa chất ăn mòn nên lựa chọn dòng cân có mạch điện kính và chất liệu thiết kế bằng inox 304

Nguồn điện sử dụng cân

Nguồn sử dụng cho cân điện tử là bộ nguồn chuyển đổi (Adapter) ngoài nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn điện, Adapter còn có tác dụng sạc pin cho cân. Các cân điện tử thường sử dụng bộ đổi nguồn 6V, 12V đối với dòng cân công nghiệp. Adapter có thể sạc lại pin cho cân, thông thường thời gian sạc đầy từ 5-8 tiếng Adapter 6V, 9V hay 12V thường được sử dụng trong các dòng cân kỹ thuật, phân tích Đối với các nguồn pin 2AA và 3AAA lại thường được sử dụng cho các dòng cân tiểu ly nhỏ , cân điện tử thông thường hay cân nhà bếp